/ / / ตะลึงกันทั่วหน้า! Facebook ประกาศบอกลาปุ่ม Like Fanpage เหลือไว้แค่ปุ่ม Follow เท่านั้น!
| | |

ตะลึงกันทั่วหน้า! Facebook ประกาศบอกลาปุ่ม Like Fanpage เหลือไว้แค่ปุ่ม Follow เท่านั้น!

“ลดโอกาสเกิดความสับสน ลดความซ้ำซ้อน และช่วยให้ชาวเน็ตเชื่อมกับ Fanpage ได้ง่ายขึ้น”
นี่คือเหตุผลหลักๆ หลังทาง Facebook ประกาศว่าจะเอาปุ่ม Like ออกจากหน้าเพจ และจะเหลือเพียงแค่ปุ่ม Follow อย่างเดียวเท่านั้น!?

ตลอดเวลาที่ผ่านมา Facebook ได้อัปเดตฟีเจอร์ใหม่ๆ บน Fanpage มามากมาย จนเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้ทำให้ชาวเน็ตเกิดความสับสนว่า “เรากดไลก์เพจไปแล้วนิ ทำไมต้องกดติดตามอีกล่ะ?” และล่าสุดก็ได้สร้างความฮือฮากันอีกครั้งกับการประกาศว่า.. จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานเพจสาธารณะใหม่ ซึ่งจะยกเลิก “ปุ่มกดไลก์เพจ” และจะโชว์แค่จำนวนผู้ติดตามเท่านั้น เพื่อลดความซับซ้อนและช่วยให้ชาวเน็ตใช้งานได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น 

และนอกจากนี้ Facebook ยังได้ทำการปรับแต่งฟีเจอร์อื่นๆ ในเพจเพิ่มอีกไม่น้อยด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น
 – การดีไซน์ Icon ต่างๆ ที่ดูมินิมอลขึ้น ช่วยให้มองเห็น Bio และข้อมูลสำคัญๆ บนหน้าเพจได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม
 – การเพิ่มหน้า News Feed สำหรับเพจสาธารณะเป็นครั้งแรก ทำให้สามารถอัปเดตเทรนด์ต่างๆ ที่กำลังมาแรงบนโลกออนไลน์ได้ โดยไม่ต้องสลับใช้แอคเคาท์ส่วนตัวอีกต่อไป 
 – การปรับปรุง Page Management Tools  เพื่อเพิ่มเครื่องมือที่ช่วยจำกัดหน้าที่การดูแลเพจสาธารณะและสิทธิ์การเข้าถึงของผู้ดูแลระบบนั่นเอง เรียกว่ายกระดับความปลอดภัยในการใช้งานเพจให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
 – การเพิ่มการตรวจสอบเนื้อหาต่างๆ ที่มีแนวโน้มส่อถึงการหลอกลวง การเกิดอันตรายต่อตัวเองและคนอื่นๆ  

ซึ่งการอัปเดตฟีเจอร์ทั้งหมดนี้ ทาง Facebook ได้เริ่มต้นทดลองใช้งานมาตั้งแต่วันที่ 6 มกราคมแล้ว หลายๆ คนอาจจะได้ลองใช้ผ่านตากันมาบ้างพอสมควร แต่ท้ายที่สุดแล้ว.. จะมีการปรับเปลี่ยนวิธีการโปรโมท Fanpage ยังไงกันบ้าง เราต้องคอยติดตามกันให้ดี ชนิดที่ว่าชิดติดขอบสนามไว้เลยนะ เพื่อจะได้ปรับกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ค่ะ

ที่มา : About Facebook และ Social Media Today

 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *